HOW TO BE A JAPANESE GAL *

HOW TO BE A JAPANESE GAL

เขียน : ศิรตะวัน ทหารแกล้ว
พิสูจน์อักษร : ชนม์ชนก เพิ่มพูนทวีพร
ภาพ : ชนม์ชนก เิพิ่มพูนทวีพร , ศิรตะวัน ทหารแกล้ว

เห็นหัวข้อครั้งนี้ว่า ทำอย่างไรให้กลายเป็นสาวอินเทรนด์สไตล์ญี่ปุ่น ก็อย่าเพิ่งจิกตาใส่แล้วแสดงความอนุรักษ์นิยม คลั่งชาติอะไรตอนนี้นะยะ ถึงแม้เราจะเป็นสาวไทย แต่แฟชั่นและไลฟ์สไตล์แบบสาวญี่ปุ่นที่ดีๆ น่ะก็เอามาหยิบยืมกันได้ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมก็แล้วกันนะ  หลายคนอาจสงสัยว่า GAL คืออะไร ตอบให้ชัดๆ ตรงนี้เลยว่า GAL คือสาวช่างแต่งตัว และสนุกสนานกับการทดลองสิ่งใหม่ๆ ชอบดูแลตัวเอง และเข้าสังคม ว่างๆ จะเห็นเธอเดินช้อปปิ้งกับเพื่อน และขอบอกว่า สาว GAL น่ะไม่เคยตกเทรนด์หรอกนะ เพราะเธอชอบที่จะเป็นผู้นำแฟชั่นให้คนอี่นเดิมตามเสมอ ถ้าอยากน่ารักแบบพวกเธอ ลองทำตามนี้รับรองว่าคนรอบตัวคุณจะต้องร้องว่า “KAWAII ได้อีกนะ!”

การแต่งตาต้องเป๊ะสุดๆ ไปเลยล่ะ

img_9785

การแต่งตาของสาว GAL ต้องสวยสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ ไม่มีทางที่พวกเธอจะออกจากบ้านด้วยใบหน้าเปลือยเปล่า เป็นอันขาด แม้จะออกไปแค่แถวบ้าน   เพราะพวกเธอเข้าใจธรรมชาติของสาวเอเชียส่วนใหญ่ว่า รูปตาจะค่อนข้างเล็กและขนตาสั้น ดังนั้นพวกเธอจึงใส่ใจในการแต่งตาเป็นพิเศษ แต่ผลลัพธ์ที่เห็นก็ถือว่าคุ้มสุดๆ การแต่งตาของสาว GAL มีหลายแบบตามที่แต่ละคนชอบและเข้ากับการแต่งตัวในวันนั้น แต่ที่นิยมมากที่สุดคือ การแต่งตาโต ตวัดเส้นอายไลเนอร์ตรงช่วงหางตาให้เชิดขึ้น จบด้วยการระบายตาให้ฟุ้งๆ ทำให้ตาของเธอคมสวย และอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ก็จะเป็นอายไลเนอร์ ขนตาปลอม รวมถึงคอนแทคเลนส์ที่จะช่วยเสกให้ดวงตาเธอปิ๊งปั๊งขนาดนี้

ผมเป็นสิ่งสำคัญของผู้หญิง

hair

สาว GAL เชื่อว่าผมเป็นอาวุธของผู้หญิง ยิ่งมีผมสวยเท่าไหร่ ก็ยิ่งน่าดึงดูดและสร้างความมั่นใจให้เธอมากเท่านั้น ส่วนมากทรงผมของพวกเธอมีหลายสไตล์ทั้งสั้นยาวตามรสนิยม แต่ที่เป็นทรงพื้นฐานที่พวกเธอชอบกันคือ การม้วนลอนแบบเจ้าหญิงที่มีลักษณะเป็นลอนมีวอลลุ่มพองๆ โดยเฉพาะเวลาไปเดท จะยิ่งดูน่ารักน่าเอ็นดู สำหรับสาวไทยหัวใจ GAL ตอนนี้ทรงผมสไตล์ญี่ปุ่นที่กำลังฮิตคือ ผมยาวระดับบ่าแล้วดัดเป็นลอนเด้งๆ สีน้ำตาลทองให้ลุคส์แบบสาวต่างชาติ ส่วนสีน้ำตาลแดงจะช่วยขับผิวให้ดูเฟรชยิ่งขึ้น

กล้าที่จะแต่งตัวและเป็นตัวเองเต็มที่

fashion

ลืมไปเลยที่จะเห็นพวกเธอซื้อชุดที่มาเป็นเซ็ท ประเภทที่ไม่ต้องคิดอะไร แค่จับเสื้อตัวนั้นในเซ็ทเดียวกับกระโปรงตัวนี้ แล้วก็เอาไปใส่เลยน่ะ ไม่ใช่พวกเธอหรอก เพราะสาว GAL จะซื้อไอเท็มที่ชอบจากหลายร้านมามิกซ์กันเองตามสไตล์ของแต่ละคน นอกจากเสื้อผ้าแบรนด์เนมและเครื่องประดับหรูแล้ว เธอยังชื่นชอบการซื้อของมือสอง เพื่อเอามามิกซ์กับเสื้อผ้าที่มีอยู่ด้วยล่ะ เพราะแรงบันดาลใจในการแต่งตัวของพวกเธอ ส่วนมากแล้วจะเป็นเซเล็บต่างประเทศที่ในวันธรรมดาเซเล็บเหล่านั้นก็ไม่ได้ใส่แบรนด์ทั้งตัว แถมยังดูสบายๆ  ซึ่งเป็นเสน่ห์ชวนหลงใหลมากทีเดียว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s