ARE YOU READY TO GO TO UNIVERSITY? *

ARE YOU READY TO GO TO UNIVERSITY?

เขียน : ศิรตะวัน ทหารแกล้ว
พิสูจน์อักษร : ชนม์ชนก เพิ่มพูนทวีพร
ภาพ : Polyvore และ fanpop

ก้าวข้ามผ่านวัยมัธยม มาสู่วัยมหาวิทยาลัย สาวเฟรชชี่หน้าใสเลยเริ่มลังเลว่าจะแต่งตัวไปเรียนยังไงให้ดูดีสมวัย ไม่ดูแก่และไม่ดูเด็กกะโปโลจนเกินไปนัก นอกจากยูนิฟอร์มและรองเท้าที่ถูกต้องตามระเบียบแล้ว อะไรบ้างที่ต้องเตรียมไป HEAD TO TOE เล่มนี้ขอจัดเต็มกับ 3 สิ่งที่วัยเฟรชชี่ห้ามพลาด!

DON’T FORGET TO TAKE CARDIGAN WITH YOU

76273584

 

สรรหาคาร์ดิแกนคู่ใจไว้สักตัว โดยเลือกสีสันและสไตล์ตามชอบเพื่อบ่งบอกอารมณ์และคาแรกเตอร์ของผู้สวมใส่ นอกจากใส่เดินเริ่ดๆ ใน ม. แล้ว ข้อดีของคาร์ดิแกนคือ ยามแดดออกก็ใช้คลุมกันผิวเสียได้ แถมเวลาที่รู้สึกหนาวจากแอร์ในห้องเรียน ก็สามารถหยิบคาร์ดิแกนเนื้อดีมาสวมใส่เพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายและปกป้องไม่ให้ผิวแห้งหยาบกร้านอีกด้วย

LOVELY ACCESSORIES

 

77201937

ถึงแม้สาวๆ จะมีอิสระในการแต่งตัวมากขึ้น แต่อย่าลืมเคารพสถานศึกษาด้วย เครื่องประดับที่ใส่จึงไม่ควรใหญ่เบิ้มอลังการงานสร้าง สีสันฉูดฉาด หรือประโคมเครื่องประดับมีค่าทั้งทอง ทั้งเพชรที่เป็นประกายล่อตาโจรและทำให้คนมองตาบอดมาเรียน  ถ้าอยากใส่จริงๆ เก็บไว้ใส่ไปงาน หรือไปเที่ยวจะเวิร์คกว่า สาวใสวัยทีนควรเลือกเครื่องประดับเล็กๆ น่ารัก ให้ฟีลน่าทะนุถนอมจะเหมาะสม แลดูน่าเอ็นดู และเครื่องประดับที่ขาดไม่ได้คือนาฬิกาข้อมือ เพราะจะได้จัดสรรเวลาเรียน เวลาทำกิจกรรมด้วยตัวเองได้อย่างตรงต่อเวลา

FABULOUS BAG

kittens-shopping-bag-cute-kittens-10267746-400-399

 

กระเป๋าที่เก๋จริง ไม่ใช่กระเป๋าแบรนด์เนมราคาสูงลิ่ว หรือสวยแต่รูป แต่ใบกระจิดริดเสียจนใส่อะไรไม่ได้นอกจากลิปสติก กระเป๋าใบเก่งของสาวเฟรชชี่ควรเป็นกระเป๋าที่บรรจุสิ่งที่ต้องการไว้ได้ครบครัน  โดยเฉพาะหนังสือและอุปกรณ์การเรียนต่างๆ และเข้ากับสไตล์ของผู้ใช้  เช่น สาวเท่มั่นอาจจะสะพายเป้ทรงสวยไปเรียน หรือถือกระเป๋าผ้าใบโต ส่วนสาวหวานก็สามารถบอกคาแรกเตอร์ของตัวเองด้วยกระเป๋าลายดอกเสริมลุคส์เลดี้ได้อย่างลงตัว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s